Đức Huấn Blog

Giữa cõi bao la trời đất
Chẳng hay Người định đi đâu

Mây

15/10/2016  |  Lượt xem : 2616

Điều ngại ngùng nhất trong tình yêu là phải tỏ tình trước. Ngỏ lời với người khác như một ván bài lật ngửa trên sòng bài, mà ở đó đối phương mới là người quyết định vận mệnh của bạn.

Anh ấy tỏ tình với em.

Không quá lãng mạn, không quá lung linh nhưng rất chân thành.

“Xin lỗi anh ! Em còn tương lai.”

Bàn tay nhỏ của em bất giác run lên. Cơn gió mùa đông rít kèm theo những hạt mưa đang nhạt nhòa. Tự dưng em lạc lõng giữa thành phố rộng lớn này. Bản tin thời sự hôm nay đưa tin, cả thành phố ngập tràn trong nước. Thành phố hiện đại bậc nhất đất nước thất thủ trước dòng nước lớn. Nó cũng muốn cuốn trôi em.

Bước qua tuổi 25, tình yêu đối với em là từ ngữ khó giải thích nhất trong cuộc đời.

10438135_883803488311545_7543831601810117859_n

 

Ngày trước …

Năm 24 tuổi, hôn nhân của em đổ vỡ. Mối tình yêu thương với mối tình đầu hơn 4 năm bắt đầu bằng đám cưới, nhưng lại kết thúc bằng tờ đơn ly hôn. Một cô gái trẻ vừa chập chững vào đời bỗng chết lặng. Cuộc đời không bao trùm chỉ toàn màu hồng như chiếc váy cưới ngày đưa dâu thuở nào.

Em trưởng thành từ những nỗi đau trong cuộc sống. Bước qua tuổi 25 cũng như đã đi qua nửa cuộc đời. Đau khổ và tổn thương không phải là ít. Em từ chối chỉ vì em sợ hạnh phúc mong manh ấy.

Một tháng sau.

Anh ấy rời Việt Nam đến Pháp trên chuyến bay đêm.

Em bật khóc.

Anh ấy mang theo tình cảm đơn phương của mình hòa vào vào những đám mây trôi lững lờ. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm đi máy bay, bạn hiểu rằng bạn có thể nhìn thấy những đám mây ngay cạnh cửa sổ. Mở cửa sổ máy bay để đụng chạm mây đang trôi là điều mà khoa học chưa dám thực nghiệm. Em như đám mây trôi lững lờ mà chẳng bao giờ anh ấy có thể đụng chạm và nắm giữ.

Có những người mình yêu mà không gần được.

Có những người yêu mình nhưng không “ừ” được.

 

Tôi bảo em “Nín đi ! Đừng khóc. Anh ấy sẽ gặp được một người tốt giống em thôi”. Một câu nói an ủi vô tình.

Hai người sẽ có cuộc sống mới, nhịp sống khác nhau. Người đang say giấc, kẻ đã thức dậy đi làm. Rồi đến một ngày, em sẽ nhận ra : em và anh ấy là người lạ trong danh bạ cuộc đời của  nhau.

 

Sài gòn vẫn tiếp tục mưa. Có người cô đơn giữa chốn đông người.

Tags: